Trang chủEsportNhững tướng AD mạnh nhất trong LMHT 2024: Tổng hợp và phân...

Những tướng AD mạnh nhất trong LMHT 2024: Tổng hợp và phân tích

Với sự thay đổi liên tục của meta, sức mạnh của các tướng AD cũng thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, một số tướng AD luôn mạnh theo thời gian dù cho meta có thay đổi. Cùng Mycizmo tìm hiểu những tướng AD mạnh nhất trong LMHT qua bài viết dưới đây!

Top các tướng AD mạnh nhất trong LMHT

Dưới đây là những vị tướng AD mạnh nhất trong LMHT nếu như bạn biết tận dụng và phát huy khả năng đó!

Vayne:

Vayne về late cực khỏe
Vayne về late cực khỏe

Vayne là tướng AD siêu mạnh khi về late. Ngay từ khi ra mắt, Vayne luôn chứng tỏ sức mạnh của mình với khả năng khắc chế tanker cực tốt. Vayne luôn là một vị tướng hyper carry có khả năng gây sát thương cực kỳ lớn trong giao tranh.

Cô nàng có khả năng dồn sát thương cực kỳ nhanh với chiêu Mũi tên bạc (W) khi gây sát thương chuẩn theo % máu tối đa, đặc biệt là khi đối đầu với các tướng máu giấy. Kết án (E) cung cấp cho Vayne điểm khống chế đối thủ với làm choáng. Cuối cùng tạo nên độ cơ động cho xạ thủ này nằm ở Nhào lộn (Q) và Giờ khắc cuối cùng (R) kết hợp tàng hình khiến xạ thủ khó đoán và tạo nên nhiều pha highlight mãn nhãn.

Có thể nói, Vayne là một xạ thủ khá toàn diện trong LMHT. Điểm yếu duy nhất của Vayne là khá yếu ở giai đoạn đầu nên cần sự hỗ trợ cẩn thận và phối hợp cao từ đồng đội cũng như kĩ năng người chơi cao để thực hiện những pha highlight hack não đối thủ.

Kai’Sa:

Kai'sa - AD linh hoạt nhất game
Kai’sa – AD linh hoạt nhất game

Kai’Sa là một vị tướng AD linh hoạt nhất game với khả năng cơ động cao và lượng sát thương dồi dào. Cô nàng có thể gây sát thương từ cả tầm xa với tia truy kích (W) và tầm gần với Cơn Mưa Icathia (Q), đồng thời có khả năng trốn thoát tốt với Tích tụ năng lượng (E) trong giao tranh.

Người chơi có thể chơi Kai’Sa theo hai hướng sát thương phép hoặc sát thương vật lý, dù là gì đi nữa cô nàng cũng chứng tỏ được sức mạnh của mình. Kaisa tuy là một vị tướng AD nhưng được ưu ái mang bộ kĩ năng chẳng khác một sát thủ chính hiệu, dồn sát thương cực nhanh, đeo bám kẻ địch với ulti. Một người chơi Kai’Sa giỏi là một người lên đồ phù hợp theo trận đấu và biết cách combo chuẩn theo từng tình huống, ngoài ra có chút mạo hiểm và tính toán.

Điểm yếu của Kai’sa nằm ở tầm đánh ngắn và phụ thuộc vào trang bị, nên người chơi cần cẩn thận, giữ vị trí tốt ở giai đoạn đầu để tích lũy vàng, tiến hóa sức mạnh thì giai đoạn cuối trận sẽ là màn trình diễn của Kai’sa.

Lucian

Lucian - dồn sát thương đơn mục tiêu cao
Lucian – dồn sát thương đơn mục tiêu cao

Lucian là một vị tướng AD đặc biệt có khả năng gây sát thương mạnh mẽ ngay ở giai đoạn đầu và giữa trận. Anh chàng có bộ kỹ năng cơ động và khả năng dồn sát thương nhanh chóng khi kết hợp dồn các combo. Kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) của Lucian cho phép anh chàng lướt đi một đoạn ngắn, đồng thời tăng tốc độ di chuyển né tránh những pha gank cũng như tiếp cận kẻ địch. Nội tại của anh chàng cho phép Lucian bắn thêm một viên đạn sau mỗi lần sử dụng kỹ năng, giúp anh chàng có thể dồn sát thương đơn mục tiêu nhanh chóng.

Lucian có khả năng áp đảo đối phương từ đầu trận nhờ khả năng gây sát thương mạnh mẽ và khả năng cơ động cao. Xét về điểm yếu của Lucian, phải kể đến tầm đánh ngắn cũng như độ mạnh giảm dần vào cuối trận, vì thế hãy cố gắng kết thúc trận đấu sớm và giữ vị trí thật tốt trong giao tranh.

Jinx

Jinx - tướng AD mạnh nhất trong LMHT với khả năng hit and run
Jinx – tướng AD mạnh nhất trong LMHT với khả năng hit and run

Jinx là một vị tướng AD có khả năng gây sát thương diện rộng lớn với 2 loại súng và ưu điểm khác nhau (Q). Cô nàng có thể gây sát thương lớn trong giao tranh và có khả năng dồn sát thương từ tầm xa. Giật bắn (W) là kĩ năng định hướng làm chậm mục tiêu và Lựu đạn ma hỏa (E) trói chân kẻ địch, gây khống chế. Kết hợp với nội tại Hưng phấn giúp tăng mạnh tốc độ di chuyển khi kết liễu mục tiêu và tốc độ bắn nhanh.

Jinx về cuối trận dễ dàng trở thành tướng AD bá đạo với Hit and run. Ngoài ra, Jinx là vị tướng AD được các game thủ nữ yêu thích nhất nhì trong game. Điểm yếu của cô nàng có thể kể đến là độ cơ động kém, máu giấy dễ trở thành mục tiêu của team bạn và giai đoạn đầu khá yếu.

Đặc điểm của tướng AD mạnh

Hầu như những tướng AD mạnh trong LMHT đều có các ưu điểm dưới đây: 

  • Khả năng gây sát thương lớn: Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với một vị tướng AD để nhanh chóng kết liễu mục tiêu. Một người chơi AD giỏi là một người luôn gây ra lượng sát thương lớn nhất team.
  • Khả năng cơ động: Khả năng cơ động giúp các tướng AD có thể né tránh các kỹ năng khống chế và tiếp cận mục tiêu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số tướng lại không có độ cơ động cao, vì thế bù lại cần sự hỗ trợ của đồng đội cao để phát huy sức mạnh
  • Khả năng cấu rỉa tốt: Tướng ADC có tầm đánh xa và có thể tận dụng tốt lợi thế này để snowball thả diều, cấu máu đối thủ tốt.

Lời khuyên khi chơi tướng AD

Để những vị tướng AD có thể cân cả team bạn thì bạn cần luyện tập đủ nhiều và chơi thật chắc tay: 

  • Luyện tập farm lính: Farm lính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của người chơi vị trí AD. Hãy tập last hit lính, farm hơn lính để lấy lợi thế vàng và trang bị, giúp bạn thắng lane, có được ngưỡng sức mạnh từ sớm.
  • Hiểu rõ bộ kỹ năng của tướng AD: Hãy hiểu rõ bộ kỹ năng của tướng AD mà bạn đang chơi để có thể sử dụng và áp dụng combo một cách hiệu quả, tối ưu khả năng gây sát thương.
  • Tham gia giao tranh một cách hợp lý: Tướng AD thường có lượng máu thấp, vì vậy trong giao tranh luôn phải cẩn thận, giữ vị trí hợp lý để tránh lên bảng điểm số quá nhanh và gây được nhiều sát thương nhất có thể
  • Hiểu rõ tướng đối thủ: Đó là điều cần thiết bất kể trận đấu nào, và có thể giúp bạn đoán được chiêu thức đối thủ định ra và đề phòng.
  • Chọn tướng phù hợp với trận đấu: Việc lựa chọn các vị tướng có sức mạnh ở giai đoạn đầu, giữa game hay cuối game có vai trò quan trọng trong việc quyết định hướng đi của trận đấu, ngoài ra có thể chọn tướng counter đối phương hoặc phù hợp với người chơi hỗ trợ của trận đấu.

Kết luận

Trên đây là các tướng AD mạnh nhất trong LMHT và là quân bài chắc tay của những tuyển thủ quốc tế. Tuy nhiên, sức mạnh của một vị tướng AD còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kỹ năng của người chơi, khả năng phối hợp với đồng đội, đội hình của cả team và meta của game. 

Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều