Trang chủGame MobileTop tier Honkai Star Rail phiên bản 2.0

Top tier Honkai Star Rail phiên bản 2.0

Phiên bản 2.0 của Honkai Star Rail đã cập nhật qua 2 mùa sảnh đường với sự biến động lớn về meta, giờ hãy cùng Mycizmo nhìn lại top tier Honkai Star Rail nhé! Lưu ý bảng xếp hạng ko đánh giá từ cao đến thấp mà chỉ điểm mặt các nhân vật với từng vị trí.

Top tier Honkai Star Rail – vị trị Dps

Bác sĩ của mọi nhà – Dr.Ratio 

 • Là 1 nhân vật 5 sao mang vận mệnh săn bắn thuộc tính số ảo, từng bị nghi ngờ về sức mạnh vì là hàng free. Thế nhưng khi về tay và được build đầy đủ, vị bác sĩ của chúng ta đã cứu chữa bao con acc khổ đau trước sảnh đường (Moc).
 • Dr.Ratio mờ đầu meta cần nhiều hiệu ứng xấu để phát huy tối đa sức mạnh, tuy vậy chỉ cần 1 pela tinh hồn 4 có nón đánh hạ với đủ chính xác hiệu ứng,1 chiếc “Du hành trên biển sao” có thể dễ dàng tinh luyện 5 trong vũ trụ mô phỏng, vị bác sĩ đáng kính đã có thể giúp chúng ta dễ dàng nắm 1 nửa tầng 12 moc.

Anh long – Dangheng IL

Từ khi ra mắt đã luôn được tín nhiệm khi có lượng sát thương lớn dù lối húp chiến kỹ như nước lã. Giờ đây khi cô nàng Hanabi/Sparkle ra mắt, anh long đã được thăng hạng lên đỉnh vì vấn đề chiến kỹ được giải quyết. Sảnh đường ưu ái với cả 2 nửa đều có điểm yếu số ảo. Chắc chắn đây là mùa sân nhà của Dangheng IL.

Kẻ nâng tầm team Dot – Black Swan

 • Nếu bạn chọn nền văn minh Dot(Dmg over time) thì Black Swan là mảnh ghép không thể thiếu, team Dot dát vàng với Black Swan, Kafka, Ruan Mei, HuoHuo đang thực sự khiến mọi người kinh ngạc bởi lượng sát thương không tưởng với lối chơi Dot vốn từng bị đánh giá thấp.
Black Swan
Black Swan
 • Dù vậy khi không có đủ các mảnh ghép, bạn vẫn có thể chơi rất ổn bởi Blackswan đã là 1 char hoàn thiện. Không chỉ vậy những con quái mới tại Penacony tương tác khá tốt với lối chơi Dot, mở ra 1 tương lai mạnh mẽ hơn nữa khi dàn quái đó gia nhập sảnh đường.

Bứt phá thần tốc -Tướng quân Jingyuan

Nhiều người sẽ bất ngờ trước cái tên này khi Jingyuan vẫn luôn là nhân vật không được đánh giá cao. Tuy vậy chúng ta đang nói tại phiên bản 2.0 khi thiên thời địa lợi nhân hòa, khi toàn điểm yếu lôi, quái ít và cũng ít khống chế, thỏa mãn điều kiện của char “tri thức lạ” này, thêm sự xuất hiện của Hanabi/Sparkle giúp việc tích 10 kiếm của Ngài dễ hơn bao giờ hết, con dân simp Ngài đã thực sự có 1 mùa sảnh đường vui vẻ.

Top tier Honkai Star Rail – vị trị support

Không thể quên nhắc đến những support, những char đã nâng tầm dps, tạo bàn đạp cho dps có thể nhảy múa hết mình:

Support quốc dân – Tingyun

Tingyun - support của mọi nhà
Tingyun – support của mọi nhà
 • Nếu bạn chưa có Tingyun thì thật đáng tiếc khi thiếu đi 1 sp bậc SS+. Tingun đa dụng và là mảnh ghép quan trọng trong những đội hình mạnh nhất, cô chưa bao giờ tỏ ra mệt mỏi dù meta có thay đổi như nào.
 • Là nhân vật 4 sao vận mệnh hòa hợp thuộc tính lôi, sức mạnh của Tingyun là khả năng hồi năng lượng cực khủng, buff Atk và damage bonus lớn, vận hành thân thiện và là 1 nhân vật kiến tạo chiến kỹ.
 • Lối build đơn giản với bộ 4 tín sứ du ngoạn, 1 chiếc nón “Múa múa múa” tinh luyện càng cao càng tốt, cô có thể góp mặt trong gần như mọi đội hình của Honkai Star Rail. 

Khỏe mà rẻ – Pela

Vị trí debuff giảm def của mọi nhà. Khả năng giảm def diện rộng và kiến tạo chiến kỹ, cô đã chứng minh sức mạnh chả thua kém gì những nhân vật hòa hợp 5 sao về khả năng đầy sát thương cho dps, chắc chắn sẽ luôn là khoản đầu tư thông minh trong Honkai Star Rail.

Nữ vương hòa hợp – Ruan Mei

 • Là char hòa hợp 5 sao đầu tiên, Ruan Mei dường như đạt điểm tuyệt đối trong hệ hòa hợp và cả khi trong 1 bảng xếp hạng chung, chắc chắn cô vẫn đứng ở đầu bảng.
 •  Không chỉ có khả năng buff dame bonus khủng cho toàn team, cô còn có khả năng buff xuyên kháng thuộc tính, 1 loại buff cực hiếm hữu dụng trong mọi trường hợp.
 • Nếu bạn từng đi vũ trụ mô phòng và chơi qua buff tăng hiệu suất phá vỡ điểm yếu sẽ biết nó bá như nào, nay chúng ta có thể mang buff đó vào sảnh đường lãng quên, với phiên bản pro max khi tăng đến 50% hiệu suất phá vỡ điểm yếu. 
 • Khả năng trì hoãn hành động 2, buff một chút tốc độ và bổ sung 1 lượng dmg break dựa vào kích phá của cô. Lối build dễ, chỉ cần kích phá và tốc độ, quả không quá khi nói Ruan Mei chính là top 1 hòa hợp bây giờ.

Không bao giờ hết chiến kĩ – Sparkle/Hanabi

Sparkle
Sparkle
 • Là hòa hợp 5 sao mới nhất, có thể tóm tắt Sparkle là 1 bản nâng cấp của Bronya , người đã luôn đứng đầu mọi bảng xếp hạng dù là 1 char lệch rate. 
 • Sparkle thêm khả năng mở rộng kho chiến kỹ từ 5 lên 7, nộ hồi 4 điểm chiến kỹ và khả năng kéo lượt 50% ưu tiên hành động, phần lớn trường hợp sẽ giúp dps hành động ngay sau đó. Kèm theo buff 1 lượng lớn crit dmg kéo dài đến khởi đầu lượt tiếp theo. 
 • Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cô lại giải quyết 1 vấn đề mà Bronya không thể, đó là duy trì buff cho những nhật có khả năng gây sát thương ngoài lượt, điển hình là thần quân của jing yuan. Chắc chắn đầu tư vé roll cho cô nàng là không hề phí phạm.

Top tier Honkai Star Rail – vị trị bảo kê

Ví trí cuối cùng là bảo kê với 2 cái tên tiêu biểu, cùng phân tích xem họ có gì nhé!

Fu xuan

 • Chắc chắn là top 1 bảo kê hiện tại với khả năng bảo kê tuyệt đối. Giảm sát thương đồng minh phải nhận qua 2 cách, giảm trực tiếp và để fu xuan chịu hộ 1 phần, cụ thể là 65% sát thương. Có cô trong team là cảm giác an toàn, không còn lo những pha sốc dame khinh khủng của dàn quái, boss tầng 12 cực khỏe. Cô còn lai 1 chút hòa hợp khi có thể buff 12 tỉ lệ cho đồng minh, lên tinh hồn 1 sẽ buff thêm 30% sát thương bạo, quả là 1 bảo kê đa năng.
 • Một số nhược điểm là chỉ kháng khống chế 1 lần cho cả team mỗi khi sử dụng E, trong 1 số trường hợp sẽ là k đủ trong khi cô không có khả năng giải hiệu ứng xấu cho đồng đội.

Huohuo

 • Fu xuan vẫn còn tồi tại 1 số nhược điểm, và đó là những gì Huohuo có, đánh đổi khả năng bảo kê tuyệt đối là khả năng giải hiệu ứng và hồi máu liên tục, nộ hồi năng lượng và buff atk cho cả team. Chính vì điểm này mà Huohuo cùng Tingyun đang là bộ đôi cực mạnh, có thể đánh thuê cho mọi đội hình. 
 • Dù là trù phú nhưng Huohuo gần như không thể tạo ra chiến kỹ, do yêu cầu sử dụng chiến kỹ mỗi 2 turn để hồi máu bảo kê, đây cũng là điểm yếu để những nhân vật trù phú khác còn có đất diễn. Nhưng chỉ cần 1 chút khéo léo và tính toán, vấn đề này sẽ được giải quyết và chúng ta sẽ có 1 nhân vật “hòa hợp” trá hình có khả năng bảo kê đội hình cực tốt.

Kết luận:

Như vậy, chúng ta đã đi qua top tier Honkai Star Rail từng vị trí với các ưu điểm, nhược điểm khác nhau dựa trên meta game. Đừng quên theo dõi Mycizmo để luôn cập nhật những kiến thức hữu ích nhé!

Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều